• 08 62 830 956
  • info@kbn.com.vn
Danh mục tin tức
Hỗ trợ trực tuyến
Kinh doanh 0938 779 168 Kinh doanh
Kinh doanh 0984 598 268 Kinh doanh
0938 779 168
Liên kết website
Thống kê truy cập
   Trực tuyến : 2
   Truy cập trong ngày : 76
   Tổng số truy cập : 378771
Dùng gương cầu kiểm định kiểm tra an ninh cho xe APEC 9/15/2014 2:48:19 PM
Để đảm bảo an ninh an toàn cho phương tiện của các đoàn lãnh đạo và quan chức cao cấp các nền kinh tế tham dự APEC, các sỉ quan an ninh đã kiểm tra tỉ mỉ lô 40 chiếc Ford Expedition đen trũi nhập khẩu. Những chiếc gương cầu kiểm định cán dài được dùng để soi từng milimét gầm xe. Tiếp đó là đến công đoạn kiểm tra phóng xạ và vũ khí, chất nổ

Trên khoảng sân rộng, các sĩ quan an ninh đang kiểm tra tỉ mỉ lô 40 chiếc Ford Expedition đen trũi nhập khẩu. Những chiếc gương cầu lõm cán dài được dùng để soi từng milimét gầm xe. Tiếp đó là đến công đoạn kiểm tra phóng xạ và vũ khí, chất nổ.

Tiến hành kiểm tra gầm xe với gương cầu lồi cán dài.
Tiến hành kiểm tra gầm xe với gương cầu lõm cán dài. Ảnh:T.P.

Sau khi được bàn giao, lô hàng 40 chiếc xe địa hình đa dụng Expedition được chuyển về số 1 Bắc Sơn, Hà Nội, để tiến hành các bước kiểm tra an ninh. Đầu tiên là những thao tác xem xét bên ngoài. Cứ 2 người sĩ quan an ninh kiểm tra một xe, từ cản trước cho đến cản sau, hệ thống đèn pha, đèn hậu, xi-nhan, các bánh xe. Nắp ca-pô, cửa và cốp xe mở toang. Đệm ghế, thảm sàn được lật lên, trần xe cũng không bị bỏ qua nhằm tránh để sót các vật thể lạ. Từng công tắc điều khiển, các trang thiết bị đều được thử xem có hoạt động bình thường hay không.

Tiếp đó, hai người kiểm tra xe lại sử dụng các gương cầu lõm có lắp cán dài soi cẩn thận bên dưới gầm. Từng chi tiết, từ lò xo giảm xóc cho đến nhỏ như một con ốc đều được phóng to lên rõ mồn một.

-Ford Expedition - xe cho APEC 2006
-E-class - xe cho lãnh đạo APEC
-Siêu môtô bảo vệ APEC
Sang công đoạn kế tiếp, một sĩ quan kiên nhẫn dò từng milimét trên xe, cả bên ngoài lẫn bên trong nội thất, với một dụng cụ cầm tay chuyên dùng để đo phóng xạ. Thiết bị này có hình dáng nhỏ gọn, một đầu có nút bấm, một đầu là mũi dò. Cùng lúc đó, người còn lại tiến hành các thao tác tương tự với thiết bị cầm tay rà soát vũ khí, chất nổ.

Theo người phụ trách việc hướng dẫn kiểm tra, trung tá Nguyễn Thanh Hà, sĩ quan trung đoàn 600, chất lượng và tính an toàn của các loại xe dùng trong đợt hội nghị này được thẩm định bởi một đơn vị nghiệp vụ thuộc cảnh sát giao thông. Việc đảm bảo an ninh cho các xe phục vụ APEC còn bao gồm cả công tác đào tạo hướng dẫn các lái xe. Ngoài ra, các đơn vị an ninh còn tiến hành diễn tập di chuyển, bảo vệ và triển khai phương án đối phó với các tình huống bất thường.

Thiết bị liên lạc đã được lắp đặt trên xe Ford Expedition.
Thiết bị liên lạc được lắp đặt trên xe Ford Expedition. Ảnh: T.P.

Trước khi đưa vào sử dụng, phương tiện dành riêng lãnh đạo và quan chức cao cấp các nền kinh tế tham dự APEC lần này còn phải trải qua một lượt kiểm tra đặc biệt, phòng trường hợp trên xe có gài các thiết bị điện tử tinh vi.

Phía trong garage số 1 Bắc Sơn, ngoài lô xe Expedition, còn có một loạt xe Mercedes-Benz E-class, Ford Mondeo và cả mấy chiếc Mercedes-Benz S-class bọc thép dành cho các nhân vật cao cấp. Trên tất cả các xe phục vụ APEC đều được lắp đặt trang thiết bị liên lạc vô tuyến, camera và phương tiện bảo vệ khác. Sau đó, các xe này sẽ được treo biển APEC trong suốt thời gian diễn ra hội nghị, trừ lô xe Ford Expedition gắn biển xanh T80.


Tìm kiếm
Lên đầu trang