• 08 62 830 956
  • info@kbn.com.vn
Danh mục tin tức
Hỗ trợ trực tuyến
Kinh doanh 0938 779 168 Kinh doanh
Kinh doanh 0984 598 268 Kinh doanh
0938 779 168
Liên kết website
Thống kê truy cập
   Trực tuyến : 3
   Truy cập trong ngày : 56
   Tổng số truy cập : 378751
Hơn 20 vạn sinh viên tập trung thắt duy băng xanh kêu gọi không xả rác 10/21/2014 1:08:46 PM
Mỗi sợi ruy băng thắt trên kính xe tượng trưng lời cam kết không xả rác để giữ Việt Nam xanh- sạch đẹp trong chiến dịch “Tháng ruy băng xanh 2014” kể từ ngày 19/10.
Hand-Out-2.jpg

Một bạn trẻ đang phát dây ruy băng cho khách nước ngoài và lan tỏa thông điệp cam kết không xả rác vì một Việt Nam tươi đẹp. Ảnh: Ruy băng xanh.

Sau 2 năm phát động, đến nay chiến dịch "Tháng ruy băng xanh" thu hút 26.000 sinh viên thuộc 15 trường đại học trong cả nước tham gia. Bên cạnh mục đích lan rộng lời hứa không xả rác đến giới trẻ thông qua việc thắt những sợi ruy băng vào kính xe của mỗi người, nhóm tình nguyện mong muốn xây dựng tư tưởng và nhận thức cơ bản về việc không xả rác đến với thiếu nhi thông qua những bài giảng xanh.

Các hoạt động này diễn ra từ ngày 19/10 đến 8/11 tại TP HCM, Hà Nội, Tây Nguyên, Cần Thơ. Ruy Băng Xanh là một tổ chức phi lợi nhuận vì môi trường do thạc sĩ Nguyễn Hữu Nhân, giảng viên ĐH RMIT và một số sinh viên thành lập vào tháng 6/2013. Tổ chức hiện có 60 thành viên điều hành, mang sứ mệnh thay đổi nhận thức của cộng đồng qua các hành động cụ thể nhằm giảm thiểu lượng rác thải bừa bãi ở Việt Nam, mang lại những thay đổi tích cực trong xã hội. 

Hand-Out-3-2708-1413777962.jpg

Những chiếc ruy băng xanh được thắt vào kính xe máy như một lời nhắc nhở không xả rác, chung tay bảo vệ môi trường. Ảnh: Ruy băng xanh.

Thầy Hữu Nhân cho biết, môi trường đang bị hủy hoại nghiêm trọng. Thói quen xả rác bừa bãi của người dân dẫn đến ô nhiễm nguồn nước, đất và không khí là vấn đề khiến nhóm Ruy băng xanh trăn trở nhiều nhất.

Vị giảng viên trẻ nhắn nhủ: "Thay vì giáo dục mọi người những vấn đề lớn như biến đổi khí hậu, xây dựng bền vững, hiện tượng nóng lên toàn cầu, hãy bắt đầu từ việc nhỏ nhất như đừng vứt rác bừa bãi. Đây là hành động mà ai cũng có thể thực hiện được để giữ sạch môi trường".

Nữ sinh Nguyễn Trần Khánh Chi là người phát động dự án “Bài giảng xanh” với những buổi nói chuyện lan tỏa thông điệp "giữ Việt Nam tươi đẹp" đến học sinh nhiều tỉnh thành. Cô gái tuổi đôi mươi cho biết đang mang khát vọng thay đổi ý thức của những mầm non tương lai của đất nước. "Để sau này các em lớn lên sẽ trở thành thế hệ có ý thức bảo vệ môi trường sống xanh, sạch, đẹp", Khánh Chi chia sẻ. Dự án "Bài giảng xanh" là những bài nói chuyện đơn giản khi đề cập vấn đề bảo vệ môi trường, được thể hiện một cách trực quan sinh động và vui v giúp trẻ em dễ tiếp thu, dễ nhớ.

Thi Trân _Theo nguồn Vn Express
Tìm kiếm
Lên đầu trang